Thế Nào Là “An Cư – Lạc Nghiệp” Trong Địa Ốc

Published:

image_pdfPDFimage_printPrint

Image by Barbara Jackson from Pixabay

Nói đến 4 chữ An Cư – Lạc Nghiệp thì không ai trong chúng ta không biết câu này. Nhưng thật sự, có bao nhiêu người trong chúng ta có thể hiểu rõ ý nghĩa sâu sắc mà tổ tiên của chúng ta muốn truyền lại cho chúng ta?

Theo định nghĩa Hán-Việt: An nghĩa là không xáo trộn, Cư là nơi chốn ở, Lạc là niềm vui, và nghiệp là hành động, hay những công việc chúng ta làm.

Hay An Cư – Lạc Nghiệp có nghĩa là: Có một chỗ ở không xáo trộn (An Cư) thì sẽ đem đến những hành động vui tươi, hay công việc thăng tiến (Lạc Nghiệp).

Và dựa trên định nghĩa đó, chúng ta tự diễn dịch là muốn có một chỗ ở không xáo trộn (An Cư) thì phải làm chủ căn nhà.

Nhưng Sự Thật thì đâu phải là cứ làm chủ căn nhà là bạn có An đâu? Bởi vì, muốn có cái An đó, bạn phải chịu khó quan sát, phân tích tỉ mỉ qua lăng kính của Thuyết Nhân Quả nữa mới được.

Theo thuyết Nhân Quả thì, An Cư thuộc về Nhân, và Lạc Nghiệp thuộc về Quả.

Trên thực tế, Qủa chẳng bao giờ có được, nếu như cái Nhân ban đầu bị lép, hay không thể nẩy mầm.

Như vậy, muốn cho Nhân nẩy mầm, thì phải qua một số quy trình bao gồm: sự chọn lựa giống tốt, đất đủ dinh dưỡng, lượng nước vừa đủ, v.v. Nếu thiếu những yếu tố quan trọng nêu trên, thì Nhân sẽ chết Lép, hoặc bị Thối, và sẽ chẳng bao giờ có Quả.  Cho nên, nếu muốn có Quả thì bạn lại cần phải có đầy đủ các yêu tố cần thiết cho Nhân.

Như vậy, nếu Bạn muốn hạt giống An Cư được nẩy mầm, trưởng thành, đơm hoa, kết trái Lạc Nghiệp, thì những điều kiện cần có để đem đến sự An Cư, đó là:

Bạn phải Biết Mục đích của Bạn mua nhà để Làm gì? Bạn thật sự muốn gì? và Bạn Cần phải làm những gì?

Tiếc thay, chúng tôi đã từng chứng kiến không biết bao nhiêu những hạt “An Cư” bị lép, và để lại khá nhiều phiền não cho gia chủ và thân quyến của họ. Chính vì vậy, trong chủ đề An Cư này, chúng tôi muốn chia xẻ với bạn, làm thế nào để bạn có đủ những điều kiện tốt nhất cho hạt giống An Cư của Bạn, để hạt giống An cư này có thể nẩy mầm, phát triển, đơn hoa, kết trái Lạc Nghiệp như Bạn mong muốn.

Việc đầu tiên bạn cần phải có đó là: một tờ giấy và một cây viết.

Sau đó, bạn bắt đầu Viết từng câu hỏi sau đây xuống, và bạn hãy trả lời những câu hỏi này một cách chính xác nhất.

  • Mục đích Bạn muốn mua nhà để làm gì?
  • Tại sao Bạn lại chọn mục đích đó?
  • Vậy (điền câu trả lời của tại sao vào) có bao nhiêu ưu điểm?
  • Và có bao nhiêu khuyết điểm?
  • Nếu Khuyết Điểm nhiều hơn Ưu Điểm, Bạn có tiếp tục chọn mục đích này không?
  • Nếu có? Tại sao có?
  • Nếu Không, tại sao Không?
  • So sánh giữ kết qủa của tại sao có, và tại sao không, kết quả nào khiến cho bạn có An hơn?
  • Nếu cả hai cùng đưa đến Bất An, thì Bạn có kiên trì theo đuổi mục đích ban đầu, hay Bạn chọn mục đích khác?
  • Nếu Bạn chọn mục đích khác, thì mục đích mới của Bạn là gì?

Đó là 10 câu hỏi căn bản, sẽ giúp cho bạn hiểu rõ mục đích của bạn là gì?  Khi Bạn đã nắm vững được mục đích của bạn, thì bạn sẽ không bị những hoàn cảnh khác làm lung lay. Khi mục đích bạn không bị lung lay, và bạn vẫn tiếp tục bước tới, thì đích đến của bạn phải đúng với sự mong muốn ban đầu. 10 câu hỏi trên, là những điều kiện cần thiết cho sự An Cư,  và khi sự An Cư đã thật sự hiện hữu, thì Lạc nghiệp đến với bạn, và những người thân yêu của bạn, là việc tất nhiên.

Dĩ nhiên, nếu bạn muốn thực tập sâu hơn, để đem đến sự An Cư bền vững hơn, thì bạn có thể nhấn vào đây để tải toàn bộ những câu hỏi. Với những câu hỏi tiếp theo sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về: Bạn muốn gì? và Cần gì?

Đầu Tư vào một căn nhà, là một sự đầu tư lớn trong cuộc đời của Bạn. Bạn cần nên cẩn thận, bình tỉnh, sáng suốt, và nên đưa ra những lựa chọn tối ưu dựa trên những sự quan sát, và phân tích tỉ mỉ của chính bạn; chứ bạn đừng nên đầu tư theo cảm xúc, hay theo hứng chí nhất thời. Nếu không, người thiệt thòi chính là bạn và những người thân yêu của bạn.

Find More

Follow Us

Feel free to follow us on social media for the latest news and more inspiration.

We use cookies in order to give you the best possible experience on our website. By continuing to use this site, you agree to our use of cookies.
Accept