Ứng Dụng Phong Thủy Trong Phòng Ngủ

Published:

image_pdfPDFimage_printPrint

 

Image by StockSnap from Pixabay

Phong Thủy là gì?

Theo từ ngữ Hán Việt, Phong là gió – không khí, và Thủy là nước. Dĩ nhiên, chúng ta không cần phải giải thích dài dòng, vì ai trong chúng ta cũng biết, không khí và nước là 2 yếu tố quan trọng nhất, liên quan trực tiếp đến sự sống còn của con người. Người ta có thể chết trong vòng vài phút, nếu không có không khí; và sẽ chết trong vài ngày, nếu không có nước.

Như vậy, nếu chúng ta đem so sánh giữa hai chữ Phong và Thủy thì chúng ta thấy chữ Phong quan trọng hơn chữ Thủy. Vì thời gian ảnh hưởng đến mạng sống của con người nhanh hơn; cho nên, chữ Phong được đặt trước chữ Thủy, để nói lên tầm quan trọng của cái nào hơn cái nào.

Có thể nói, người sáng lập ra môn Phong Thủy đã xác định rõ mục đích của khoa Phong Thủy là gì? và phải làm gì? để kiện toàn 2 tố chất quan trọng này trong đời sống. Tiếc thay, sau này, nhiều người chỉ học ngoài “da” mà quên đi phần “tủy”. Từ đó, họ thần thánh hóa, kết hợp thêm nhiều môn khác vào Phong Thủy, và biến Phong Thủy trở thành một môn học đầy những sự huyền bí, mâu thuẫn, hoang đường, và thiếu khoa học. 

Vậy làm sao Bạn có thể áp dụng Phong Thủy vào phòng ngủ của bạn để đạt được hiệu quả nhất. Đó chính là chủ đề của bài viết này.

Ai trong chúng ta cũng biết, giá trị của một giấc ngủ ngon sẽ ảnh hưởng đến thân và tâm của con người như thế nào?  Vì khi chúng ta ngủ, chính là lúc cơ thể chúng ta có dịp phục hồi năng lượng, sau một ngày dài làm việc hay tư duy. Nếu chúng ta không có một giấc ngủ ngon, chúng ta sẽ thiếu năng lượng. Và khi chúng ta thiếu năng lượng, đầu óc của chúng ta sẽ không thể hoạt động một cách có hiệu suất, hay minh mẫn được, và từ đó, thường đưa chúng ta đến những quyết định sai lầm, hay những lỗi lầm trong công việc, gây ra những thiệt hại lớn.

Chính vì vậy, có được giấc ngủ ngon, chúng ta sẽ có được những nguồn năng lượng dồi dào. Và nguồn năng lượng đó, sẽ giúp cho tâm trí của chúng ta linh hoạt và đầy sáng tạo.

Thế nên, nếu Bạn biết cách áp dụng Phong Thủy vào trong phòng ngủ của Bạn đúng cách, bạn sẽ có những giấc ngủ ngon. Hay nói khác hơn, Bạn có dư năng lượng. Một người thành công, có bình an và hạnh phúc, là người luôn có dư năng lượng. Chính vì có dư năng lượng, nên họ mới có những sáng tạo hay, những tư tưởng, hay cách ứng xử tuyệt vời.

Sau đây là bốn yếu tố quan trọng trong Phong Thủy, bạn có thể áp dụng trong phòng ngủ của Bạn.

Phong: Phong đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp Bạn có giấc ngủ ngon. Bởi vì, khi có bạn dư không khí, thì Bạn sẽ dễ thở hơn, và dễ chìm vào giấc ngủ hơn. Cho nên, trong phòng ngủ của Bạn, Bạn cần có một không gian thoáng đãng. Không gian thoáng đãng, không phải là không gian rộng hay hẹp của căn phòng, mà là khoảng không gian, không bị chất chứa qúa nhiều đồ vật công kềnh chiếm giữ như: tủ trang điểm qúa lớn, giá để đèn hai bên giường, hay những cây chậu cảnh to lớn v.v.

Cửa Sổ: Cửa sổ đóng một vai trò khá quan trọng trong phòng ngủ, vì đó là “cổng” để thoát những Khí thải trong cơ thể của bạn trong lúc Bạn ngủ, ra bên ngoài. Nếu Bạn cứ đóng kín “cổng” thì những Khí thải trong cơ thể của Bạn sẽ không thể thoát ra bên ngoài. Chính vì vậy, Bạn sẽ dễ rơi vào tình trạng thiếu dưỡng khí. Cách hay nhất để làm mới lại phòng ngủ của Bạn là: lúc Bạn vừa thức dậy, Bạn nên mở toang cửa sổ ra khoảng 15 đến 30 phút, để những thán khí do bạn thải ra có dịp “bay” ra ngoài, và đem những dưỡng khí mới vào trong phòng ngủ của Bạn.

Đầu Giường: Đầu giường của Bạn cần phải kê sát vào tường để tạo ra cảm giác vững chãi. Khi Bạn có cảm giác vững chãi, Bạn sẽ dễ dàng vượt qua những sóng gió trong cuộc đời của Bạn. Nếu Bạn muốn người chồng hay vợ của Bạn chung thủy với bạn, bạn nên kê giường sát vào góc tường, với đầu giường tựa vào một góc khác. Như vậy, khi lên giường thì cả vợ và chồng đều đi “chung” một đường, mà không phải mỗi người đi theo một đường so với cách đặt giường phổ thông (chiếc giường đặt ngay giữa phòng, nên vợ hay chồng đều có thể đi lên hay xuống giường theo lối của mình.)

Đầu giường nên tránh hướng về cửa cầu tiêu vì cầu tiêu luôn có những xạ khí sẽ gây ra những sự khó chịu về mùi hôi. Theo phong thủy, nếu hướng đầu giường quay về hướng cầu tiêu, sẽ khiến đầu óc tối tăm, hay có những suy nghĩ tiêu cực, dơ bẩn.

Tủ kính/ Gương: Nhiệm vụ chính của gương là phản chiếu chân thực những gì xuất hiện trước nó. Nếu bạn đặt qúa nhiều gương trong phòng ngủ, và đặt trong nhiều góc độ khác nhau, thì gương sẽ tạo ra cho bạn rất nhiều ảo giác, sống xa sự thật. Hãy tưởng tượng lúc Bạn đang mơ giật mình tỉnh giấc, tự nhiên Bạn thấy vô vàn hình ảnh của Bạn phản chiếu từ gương, sẽ khiến Bạn sinh ra sợ hãi. Dù rằng, những hình đó là Bạn, nhưng lúc chưa tỉnh ngủ, Bạn chưa kịp nhận diện ra.

Dĩ nhiên, nếu bàn sâu rộng về thiết kế Phong Thủy trong phòng ngủ như thế nào là tốt nhất, thì phải cần đến cuốn sách vài trăm trang, hoặc Bạn cần có sự trợ giúp của những thầy phong thủy có kinh nghiệm. Nhưng nếu Bạn chỉ cần làm theo bốn điều nêu trên, Bạn có thể đạt được hơn 70% lợi ích rồi.

Find More

Follow Us

Feel free to follow us on social media for the latest news and more inspiration.

We use cookies in order to give you the best possible experience on our website. By continuing to use this site, you agree to our use of cookies.
Accept